Shakira Isabel Mebarak Ripoll là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công người Colombia, một trong những ca sĩ nhạc Rock thành công nhất thế giới. Cô bắt đầu nổi tiếng khi phát hành album phòng thu thứ 2 được mang tên ¿Dónde Están Los Ladrones?, gây chú ý đến giới chuyên môn âm nhạc và gặt hái được nhiều thành công bằng chứng là cô giành được đề cử trong lễ trao giải Grammy năm 1999 ở hạng mục Album Latin Rock xuất sắc nhất, đồng thời đó cũng là lần đề cử đầu tiên của cô.

Shakira còn sắp được nhận 1 ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood, đồng thời là người Colombia đầu tiên nhận được danh hiệu này.

2001

Cô cho ra đời live diễn đầu tiên của mình được gọi là MTV Unplugged và giành được giải Grammy đầu tiên của cô ở hạng mục Album Latin Pop xuất sắc nhất vào năm 2001. Với đà thành công đó Shakira đã triển khai thực hiện album tiếng Anh được mang tên Laundry Service vào năm 2001, đã trở thành album bán chạy nhất của năm 2002 với số đĩa bán ra hơn 20 triệu đĩa và lọt vào top các Album bán chạy nhất của thế kỉ, album còn mang về cho Shakira 1 giải Latin Grammy ở hạng mục Video hình thái ngắn xuất sắc nhất cho ca khúc hits nhất trong album, Suerte (Whenever, Wherever). Tiếp tục sự nghiệp cô cho ra đời album tiếp theo mang tên Fijacion Orral Vol 1, đã gây sock đến giới chuyên môn và khán giả yêu nhạc, album đã thành công ngoài sức tưởng tượng, trở thành album thành công nhất trong năm 2006 được sánh ngang bằng với album The Emancipation of Mimi của nữ ca sĩ Mariah Carey, album đã mang về cho cô tổng cộng 32 giải thưởng trên 50 đề cử, trong đó có 1 giải Grammy ở hạng mục Album Latin Rock xuất sắc nhất, và 4 giải Latin Grammy bao gồm những mục quan trọng như: Album của năm, Thu âm của năm, Bài hát của năm, Album giọng Pop xuất sắc nhất.

2008

Tiếp nối thành công cô tiếng tục cho ra đời album tiếp theo được mang tên Oral Fixation Vol. 2 mang về 1 đề cử giải Grammy ở hạng mục Hợp tác nhạc Pop xuất sắc nhất, và tiếp tục được đề cử hạng mục đó cho vào năm 2008 cho ca khúc Beautiful Liar hát chung với nữ ca sĩ nhạc R&B, Beyonce Knowles. Shakira trở lại âm nhạc vào năm 2009, với single She Wolf đã gây được sự chú ý của giới khán giả, mang về cho Shakira 2 đề cử giải MTV Europe Music Awards ở hạng mục Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất và Video xuất sắc nhất. Shakira hiện có các hits đứng hàng đầu thế giới như: Hips Don't Lie (hiện là ca khúc đình đám nhất hiện nay), Whenever, Wherever, Beautiful Liar, Underneath Your Clothes, Objection, She Wolf (một trong những ca khúc hot nhất của của năm 2009), La Tortura, Give Up To Me, Waka Waka (This Time for Africa).

2010

Năm 2010, Shakira đã kết hợp cùng với băng nhạc Freshlyground cho ra mắt bài hát Waka Waka (This Time for Africa). Bài hát này đã được FIFA chọn làm bài hát chính thức cho World Cup 2010 tại Nam Phi, trong Listen Up! The Official 2010 FIFA World Cup Album phát hành ngày 31/5/2010.

Sale el Sol là album mới nhất của cô nàng shakira, có phiên bản tiếng anh. Gồm những đĩa đơn như là Sale el Sol, Loca, Rabiosa và Antes de las seis. Trong đó, Rabiosa đã đạt được 100 triệu lượt xem trên mạng xã hội Youtube.

1.

Vanessa Williams

Diễn viên, Ca sĩ

Vanessa Williams
2.

Lý Nhật Long

Diễn viên, Ca sĩ

Lý Nhật Long
3.

Rachel Crow

Diễn viên, Ca sĩ

Rachel Crow
4.

Diệp Lâm Anh

Ca sĩ, Vũ công, Người mẫu

Diệp Lâm Anh
5.

George Lopez

Diễn viên, Nhạc sĩ, Người dẫn chương trình

George Lopez
1.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
2.

Hoàng Bách

Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên

Hoàng Bách
3.

Minh Khang

Ca sĩ, Nhạc sĩ

Minh Khang
4.

Phan Anh

Người dẫn chương trình, Ca sĩ, Diễn viên

Phan Anh
5.

NSƯT Trần Lực

Đạo diễn, Diễn viên

NSƯT Trần Lực