Phương Mỹ Chi hiện đang sống tại con hẻm nhỏ trên đường Mạc Vân ở Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Sinh ra trong một gia đình đông đúc, cả gia đình với hơn 14 người (gồm cha mẹ và người chị cả của Chi) cùng sinh sống trong căn nhà nhỏ.

Chính vì đều đó mà Chi đã có ước mơ sau này đi hát sẽ mua nhà cho cha mẹ. Mỹ Chi được cô Út Phương Quế Như-một ca sĩ hát nhạc dân ca nhưng vì bệnh tiểu đường làm mờ đôi mắt nên bỏ nghề- dạy hát lần đầu tiên[4]. Cô Phương Quế Như lần đầu phát hiện khả năng ca hát của Mỹ Chi là lúc tình cờ nghe Chi hát nghêu ngao ca khúc Chim Trắng Mồ Côi trong nhà tắm (khi đó Chi được 6 tuổi), và sau đó cô đã bắt đầu dạy chi cách ca hát.

Khoảng 2010, Mỹ Chi đã cùng với người nhà thu âm hai đĩa nhạc thể loại dân ca Nam Bộ với tổng cộng hơn 30 bài hát. Trong số các ca khúc Mỹ Chi thu âm thì Em đi trên cỏ non, Nhớ mẹ lí mồ côi, Nỗi buồn mẹ tôi được đưa lên mạng và rất được những người truy cập Internet tại Việt Nam yêu thích.

Về học tập, Mỹ Chi vốn là học sinh trường Tiểu học Tuy Lý Vương, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian tham dự Giọng hát Việt nhí, Mỹ Chi đã nhận được học bổng toàn phần từ lớp 5 đến lớp 12 của trường Tiểu học và Trung học Tây Úc và đã chuyển về đây.

Tham dự Giọng hát việt nhí:

Việc tham gia chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt nhí là do chị hai Mỹ Chi gợi ý. Lúc đầu, mẹ Mỹ Chi từ chối nhưng hai chị em cố gắng thuyết phục nên mẹ Chi đã chấp thuận. Mỹ Chi đã gây ấn tượng lớn đến với ban giám khảo cuộc thi, bằng những ca khúc dân ca nam bộ, tiêu biểu như Quê Em Mùa Nước Lũ, Lòng Mẹ, Áo Mới Cà Mau.

Được sự quan tâm ủng hộ từ khán thính giả trong và ngoài nước . Trong đó, Phương Mỹ Chi được cả ca sĩ Hương Lan, thần tượng của mình, hát tặng và hướng dẫn Mỹ Chi hát ca khúc Mừng tuổi mẹ.

Với chất giọng đặc biệt và có một lượng người hâm mộ đông đảo toàn quốc, Mỹ Chi là thí sinh được nhiều dự đoán sẽ giành ngôi vị quán quân. Ngày 7 tháng 9 năm 2013, Mỹ Chi đã trở thành á quân của cuộc thi sau một đêm chung kết gây nhiều tranh cãi khi nhận được ít hơn thí sinh về đầu khoảng 1,9% tổng số tin nhắn bình chọn. Với kết quả này, Mỹ Chi nhận được giải thưởng là 50 triệu VNĐ, và Mỹ Chi cho biết sẽ dùng số tiền này để xây nhà cho mẹ.

Sau cuộc thi:

Tại đêm diễn chia tay khán giả cuộc thi Giọng hát Việt nhí ở phòng trà WE (Thành phố Hồ Chí Minh); Mỹ Chi cho biết sẽ tập trung vào việc học hành và ít tham gia vào hoạt động ca hát dù đã có nhiều nơi mời.

Ngày 9 tháng 9 năm 2013, Don Nguyễn cho biết trên trang Facebook cá nhân của mình Phương Mỹ Chi sẽ đóng một phim hài Tết Nguyên Đán 2014 có tên Tết Hai Lúa Du Hành' cùng với anh và nhiều diễn viên nổi tiếng khác.

Tối ngày 14 tháng 9 năm 2013, Phương Mỹ Chi ra Hà Nội hát trong chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi ung thư với chủ đề “Ngày mai tươi sáng”do Bộ Y tế và VTV tổ chức. Nhân dịp Tết Trung thu 2013 vào tối ngày 18 tháng 9 Phương Mỹ Chi đã tái ngộ khán giả Thủ đô với chương trình "Ông trăng ơi, xuống đây chơi” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

1.

John Powell

Nhạc sĩ, Ca sĩ

John Powell
2.

Jemaine Clement

Diễn viên, Ca sĩ

Jemaine Clement
3.

Rachel Crow

Diễn viên, Ca sĩ

Rachel Crow
4.

George Lopez

Diễn viên, Nhạc sĩ, Người dẫn chương trình

George Lopez
5.

Tyra Banks

Diễn viên, Ca sĩ, Người mẫu

Tyra Banks
1.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
2.

Tăng Thanh Hà

Diễn viên

Tăng Thanh Hà
3.

Lý Hải

Ca sĩ, Nhạc sĩ

Lý Hải
4.

Lệ Quyên

Ca sĩ, Diễn viên

Lệ Quyên
5.

Hoàng Bách

Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên

Hoàng Bách