Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, cậu bé Huỳnh Đông không nuôi dưỡng giấc mơ theo nghề diễn xuất dù từ nhỏ cậu đã được xem người ta tập kịch và diễn kịch nhiều như ăn cơm (nhờ cha - nguyên là phó giám đốc phụ trách tổ chức Nhà hát kịch TP.HCM). Vì vậy, Đông thi đại học kinh tế, chẳng may bị rớt, đành phải nộp đơn vào Trường cao đẳng sân khấu - điện ảnh nhưng cũng... rớt vì chưa kịp chuẩn bị gì. Chỉ sau khi được học một lớp dự thính, Huỳnh Đông mới lờ mờ nhận ra đây là con đường dành cho mình. Nhưng con đường nghệ thuật không trải hoa hồng đón anh.

Hơn hai năm Đông lăn lóc phát tờ rơi, kéo màn ở các sân khấu hài. Nhiều lần ba mẹ gợi ý con trai từ bỏ giấc mơ nghệ thuật, nhưng càng vất vả, lận đận, anh càng nuôi chí theo nghề. Cùng với lòng đam mê và nhận được sự chỉ dẫn của hai thầy NSƯT Văn Thành và đạo diễn Công Ninh, Huỳnh Đông đã biết biến cái chưa thể thành cái có thể bằng năng lực của mình. Vượt qua được thử thách về đam mê, Đông luôn động viên bản thân cố gắng làm việc thật tốt rồi nhiều cơ hội sẽ đến. Và những nỗ lực của anh đã được đền đáp bằng những giải thưởng trong thời gian qua đã tiếp thêm lòng tự tin để Đông bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Gọi Giấc Mơ Về
2007
Gọi Giấc Mơ Về

Vai diễn đầu đời của Huỳnh Đông là em trai của Hàn Mặc Tử trong phim truyền hình Hàn Mạc Tử. Nhờ nam diễn viên được chọn trước bỏ vai mà Huỳnh Đông được thế. Rồi đến bộ phim truyền hình thứ hai Sóng gió cuộc đời, Huỳnh Đông cũng lại là người đến sau. Vai Quân trong phim Gọi giấc mơ về, Huỳnh Đông cũng “vớt” được từ người khác. Nhưng lần đầu được đóng vai chính, xuất hiện giữa các bạn diễn đều là “nam thanh nữ tú”, anh chàng “Hai lúa” đen và hiền lành này đã chiếm trọn cảm tình yêu mến của khán giả. Gọi giấc mơ về trở thành “hiện tượng” của phim truyền hình cuối năm 2007 với rating khán giả cao chót vót. Nhờ Gọi giấc mơ về, Huỳnh Đông đã bước được ra ánh sáng để các đạo diễn không còn ngần ngại bởi cái vẻ ngoài không điển trai và tính cách có phần lầm lũi của mình.

Vó ngựa trời Nam
2008
Vó ngựa trời Nam

Huỳnh Đông nhận được hai vai diễn nặng ký trong phim truyền hình Vó ngựa trời Nam và Ngã rẽ – Câu chuyện pháp đình 3. Trong đó, để đóng vai Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ trong phim Vó ngựa trời Nam, Huỳnh Đông đã bỏ công đi thực tế tìm hiểu thói quen, tính cách của vị tướng này và không quản ngại khó khăn, vất vả cũng như quỹ thời gian quay phim kéo dài hơn một năm trời, không còn nhận được vai diễn khác nữa. Bù lại, đây là phim đánh dấu sự trưởng thành của Huỳnh Đông trong nghề diễn viên, mang về cho anh chàng giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều vàng 2010.

Hoa vàng nơi ấy
2009
Hoa vàng nơi ấy

Nếu như vai diễn oai phong lẫm liệt của ông tướng Huỳnh Văn Nghệ trong bộ phim Vó ngựa trời Nam của đạo diễn Lê Cung Bắc đã đem về cho anh giải Cánh Diều Vàng trong hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất, thì lần này trong bộ phim Hoa vàng nơi ấy của đạo diễn Đinh Đức Liêm, Huỳnh Đông đã phá cách hoàn toàn khi hóa thân thành một nhân vật khác hẳn trước đây.

Lần này anh vào vai Út Quý, một chàng nông dân chính hiệu nhưng lại không thích chuyện ruộng vườn mà chỉ thích kinh doanh bằng nghề mua bán xe gắn máy. Với bản tính khéo ăn, khéo nói, tinh ranh bằng nhiều mưu mô thủ đoạn, ly gián tình cảm của một người anh họ (Hoàng Nhất) nhằm tranh giành tình cảm của Lành (Ngụy Thanh Lan), trong suốt quá trình mua bán xe đã xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở dưới khiến anh rơi vào cảnh gậy ông đập lưng ông một cách thê thảm.

Thiên Mệnh Anh Hùng
2012
Thiên Mệnh Anh Hùng

Thiên mệnh anh hùng là phim điện ảnh đầu tiên của Huỳnh Đông. Có một chút áp lực vì Thiên mệnh anh hùng là phim điện ảnh đầu tiên, song Huỳnh Đông đã biến cái áp lực đó thành một sự háo hức được thể hiện, được biến nó thành động lực để cố gắng ghi điểm cho sự nghiệp của mình.

Thiên mệnh anh hùng được chọn là một trong hai bộ phim đại diện cho Điện ảnh Việt Nam tranh giải ở LHPQT Hà Nội lần thứ 2.

Duyên Nợ Miền Tây
2013
Duyên Nợ Miền Tây

Duyên nợ miền tây là bộ phim tình cảm hài nhẹ nhàng nói về những con người sống ở miền sông nước Nam Bộ và những người trẻ chốn đô thành nhộn nhịp đã vượt qua mọi khó khăn về văn hóa vùng miền, trình độ nhận thức để cùng nhau xây dựng cuộc sống hạnh phúc.

So với vẻ phong trần của Huỳnh Đông thì việc anh hóa thân vào kỹ sư chăn nuôi tên Định, làm chủ của một trại heo có quy mô tại quê nhà không có gì khó khăn. Cái khó lớn nhất trong phim của anh chính là ở sự khác biệt văn hóa vùng miền với Thủy - cô bạn học cùng trường đại học, về Bạc Liêu thực tập ngay trại heo của anh.

1.

Giản Bái Ân

Diễn viên, Ca sĩ, Người dẫn chương trình

Giản Bái Ân
2.

Eunhyuk (Super Junior)

Ca sĩ, Vũ công, Diễn viên, Người dẫn chương trình, Viết lời

Eunhyuk (Super Junior)
3.

Merv Griffin

Diễn viên, Người dẫn chương trình

Merv Griffin
4.

Lâm Vinh Hải

Vũ công, Người mẫu

Lâm Vinh Hải
5.

Wes Anderson

Đạo diễn

Wes Anderson
1.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
2.

Cát Phượng

Nghệ sĩ, Diễn viên

Cát Phượng
3.

Nguyên Vũ

Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên, Người dẫn chương trình

Nguyên Vũ
4.

Tăng Thanh Hà

Diễn viên

Tăng Thanh Hà
5.

Thái Hòa

Diễn viên, Ca sĩ, Đạo diễn

Thái Hòa