Ben được sinh ra tại Berkeley nhưng cả nhà đã chuyển đến sống tại Cambridge Massachusetts khi cậu lên ba. Ben bộc lộ năng khiếu diễn xuất từ rất sớm. Cùng với cậu bạn thân Matt Damon, Ben rất say mê với các khoá học diễn xuất. Sau khi trưởng thành, cả hai đều quyết tâm thành danh trong lĩnh vực điện ảnh. Họ trở thành một cặp bạn diễn ăn ý qua những bộ phim truyền hình, tiêu biểu là Daddy. Sau khi có chút ít tên tuổi trên màn ảnh nhỏ, Ben quyết chí phải đạt đến những thành công cao hơn.

Từ ngôi sao trẻ đến mục tiêu của báo lá cải
1990
Từ ngôi sao trẻ đến mục tiêu của báo lá cải

Năm 1981 vai diễn đầu tay của Ben là cậu bé trên đường phố (vai phụ) trong phim “The dark end of the street” (Bóng tối cuối con đường).

Trong thập niên 1990, Ben Affleck là một trong những diễn viên trẻ triển vọng nhất Hollywood khi tham gia một loạt bộ phim nổi bật, trong đó có phim "bom tấn" Armageddon (Ngày tận thế) của đạo diễn Michael Bay và ngôi sao gạo cội Bruce Willis. Năm 1997 Ben Affleck và người bạn Matt Damon còn đoạt giải Oscar kịch bản hay nhất với bộ phim Good Will Hunting (Will Hunting tốt bụng). Tưởng như sự nghiệp của Ben Affleck đã đạt đến đỉnh cao.

Nhưng đầu thập niên 2000, sự nghiệp Ben Affleck bất ngờ tuột dốc. Hàng loạt bộ phim đáng chú ý của anh như Pearl harbor (Trân Châu cảng),Daredevil (Kẻ liều mạng), The sum of all fears (Nỗi sợ tột cùng) bị giới phê bình chỉ trích tơi tả. Chưa kể anh còn ăn chơi bạt mạng và năm 2001 phải đi cai rượu. Nhưng cuộc đời và sự nghiệp của Ben Affleck chỉ thật sự rơi xuống đáy khi anh đính hôn với nữ danh ca Jennifer Lopez.

Hollywood gọi cặp đôi này là Bennifer, họ trở thành "mục tiêu" ưa thích của các tay paparazzi và nhiều tờ báo lá cải. Năm 2003, bộ đôi Bennifer tham gia đóng phim tình cảm hài Gigli. Các chuyên gia điện ảnh đánh giá đây là một trong những phim tồi tệ nhất của lịch sử Hollywood.

Quan hệ giữa Ben Affleck và Jennifer Lopez trở nên căng thẳng và năm 2004 họ chính thức chia tay. Ben Affleck gần như biến mất khỏi ánh mắt của dư luận.

Năm 2005, Ben Affleck lặng lẽ kết hôn với bạn diễn trong phim Daredevil là Jennifer Garner. Tìm lại hạnh phúc, Ben Affleck tràn đầy động lực lấy lại vị thế cũ ở Hollywood.

Trở lại với vinh quang
2007
Trở lại với vinh quang

Anh thử sức mình với vai trò đạo diễn khi làm phim Gone baby gone (Cô bé mất tích). Tác phẩm hình sự đầy u ám này được giới phê bình khen ngợi và là sự khẳng định rằng Ben Affleck là một đạo diễn trẻ tài năng. Cánh cửa Hollywood lại mở rộng đối với anh.

The Town
2010
The Town

Anh tìm đến một thử thách mới: vừa đóng vai chính, vừa làm đạo diễn phim hình sự The town (Thị trấn). Tác phẩm này được một đề cử Oscar và chứng minh thành công của Ben Affleck với Gone baby gone không phải là ăn may.

Tỏa sáng tuổi 40
2012
Tỏa sáng tuổi 40

Lễ trao thưởng Quả cầu vàng lần thứ 70 vừa diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) đã gây bất ngờ khi bộ phim “Argo” của đạo diễn trẻ tuổi Ben Affleck vượt qua mặt đối thủ nặng ký (phim tiểu sử Lincoln của đạo diễn Steven Spielberg) để giành các giải thưởng quan trọng nhất.

Phim “Argo” là tác phẩm thứ 3 do anh thực hiện, mang hơi hướng chính trị khi kể lại vụ đào thoát của các nhân viên ngoại giao Mỹ bị bao vây trong sứ quán Hoa Kỳ sau khi cách mạng Hồi giáo bùng phát tại thủ đô Iran vào năm 1979. Tài kể chuyện của phim đã giúp Ben Affleck giành được 2 giải thưởng cao quý là đạo diễn và tác phẩm chính kịch xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng 70. Argo cũng được đề cử Oscar 2013. Với Argo, Ben Affleck đã chứng minh rằng với từng phim thì tài năng đạo diễn của anh càng hoàn thiện. Cứ phim sau do anh đạo diễn lại hay hơn phim trước.

1.

Nguyễn Khánh Dư

Đạo diễn, Nhà sản xuất

Nguyễn Khánh Dư
2.

Meryl Streep

Diễn viên

Meryl Streep
3.

Marion Cotillard

Diễn viên

Marion Cotillard
4.

Nguyễn Hà Bắc

Đạo diễn

Nguyễn Hà Bắc
5.

Felicity Jones

Diễn viên

Felicity Jones
1.

Lệ Quyên

Ca sĩ, Diễn viên

Lệ Quyên
2.

Hồ Ngọc Hà

Ca sĩ, Diễn viên, Người mẫu

Hồ Ngọc Hà
3.

Tăng Thanh Hà

Diễn viên

Tăng Thanh Hà
4.

Hoàng Bách

Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên

Hoàng Bách
5.

Minh Khang

Ca sĩ, Nhạc sĩ

Minh Khang