Thứ sáu, 20/1/2017 | 09:52 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/1/2017 | 09:52 GMT+7

Giày nam 25 triệu đồng của Dior được làm thế nào

Một đôi sneakers của hãng mốt nổi tiếng cần 34 mảnh da, mất bốn ngày hoàn thiện.

Giày nam 25 triệu đồng của Dior được làm thế nào  

Dior dành cho các chàng trai một mẫu sneakers độc đáo mang vẩy màu lốm đốm trong bộ sưu tập của giám đốc sáng tạo Kris Van Assche - người phụ trách điều hành dòng thời trang nam của nhà mốt. Một chiếc sneaker như vậy chỉ bán tại cửa hàng, không bán trên mạng, có giá hơn 25 triệu đồng. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là một trong những mẫu giày gây chú ý nhất trên sàn diễn Xuân Hè 2017.

 
Giày nam 25 triệu đồng của Dior được làm thế nào  

"Con cưng" của Kris Van Assche được tạo nên ở Naples, Italy. Các người thợ phải mất tới bốn ngày để làm ra một đôi duy nhất. Mẫu giày cao cổ, buộc dây này mang họa tiết kẻ ca rô phong cách Prince of Wales từng được Christian Dior thể hiện trong bộ sưu tập đầu tiên.

 
Giày nam 25 triệu đồng của Dior được làm thế nào  

Một chiếc sneakers của Dior cần tới sự lắp ráp của 34 miếng da. Vẩy sơn xanh, đỏ, vàng và trắng được thực hiện hoàn toàn bằng tay để đảm bảo mỗi đôi mang nét độc đáo riêng, không đụng hàng. 

 


Sau khi sơn màu, giày được quét thêm một lớp sơn trong suốt như một chiếc áo khoác bảo vệ độ bền màu của giày. Lớp sơn này phải mất hai ngày để khô. Những đôi sneaker màu sắc này thể hiện tình yêu hội họa của Christian Dior khi ông còn sống. Nó cũng là bằng chứng về khả năng hòa trộn tài tình giữa hội họa, phong cách đường phố và thời trang cao cấp của Van Assche.

Sau khi hoàn thành nghiên cứu tại Học viện Antwerp Royal Academy of Fine Arts ở Bỉ, Van Assche trở thành trợ lý của giám đốc sáng tạo Hedi Slimane tại Yves Saint Laurent và sau đó theo Slimane tới làm việc cho Dior. Khi Slimane chia tay Dior, Van Assche tiếp tục ở lại phát triển dòng thời trang nam và giữ vị trí giám đốc sáng tạo cho Dior Homme từ năm 2007.

 

Video: Dior

Sao Mai  |  

 
 
 
 

Những vai diễn gây 'bão' của Jang Dong Gun qua 25 năm  

'Cú nhảy cuối cùng', 'Người mẫu', 'Anh em nhà bác sĩ' hay 'Tình yêu trong sáng'... là loạt phim đình đám của tài tử được bình chọn đẹp trai nhất thập niên 1990.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn xin lỗi công luận về sai sót khâu quản lý ca khúc  

Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương xin lỗi vì đã khiến dư luận hiểu nhầm, bức xúc khi cập nhật danh sách hơn 300 ca khúc nhạc đỏ lên website.

Dàn giám khảo The Face đến muộn ở buổi ra mắt

Minh Tú giải thích phải vào bệnh viện truyền nước, còn Lan Khuê nói được thông báo sai giờ nên để khách mời chờ gần hai tiếng.