Phim: The Prestige (Ảo Thuật Gia Đấu Trí)
The Prestige


The Prestige 2006
Ảo Thuật Gia Đấu Trí

Phim: The Prestige - Ảo Thuật Gia Đấu Trí
Đạo diễn: Christopher Nolan
Diễn viên: Hugh Jackman, Christian Bale, Michael Caine
Thể loại: Viễn Tưởng
Nhà sản xuất: Jack Sparrow
Năm phát hành: 2006Christopher Nolan – đạo diễn từng khiến giới mê phim điên đầu và mê mẩn với những trúc trắc lắt léo với Memento (Hồi ức) và khán giả yêu thích phim thương mại thưởng ngoạn một Batman begins (Huyền thoại người dơi) đậm tính giải trí – đã hoà trộn giữa sự lắt léo của Memento và sự hấp dẫn của Batman begins vào bộ phim tiếp theo của anh: The Prestige (Thanh thế).

Kịch bản của The Prestige do em trai của Christopher, Jonathan Nolan, đồng chắp bút như họ từng cùng viết cho Memento. Hai diễn viên Christian Bale và Michael Caine từng làm việc với Christopher trong Batman Begins trở lại trong The Prestige, bên cạnh diễn xuất của Hugh Jackman và Scarlett Johansson. Mở đầu phim, một giọng nói trầm ấm, mê hoặc, kỳ bí cất lên câu hỏi ‘Bạn có đang theo dõi kỹ càng không?’. Cho dù câu hỏi đã cảnh báo từ đầu, cho dù người xem có cố gắng tới đâu, không ai quan sát đủ kỹ để phán đoán ra điều gì sẽ xảy ra kế tiếp…The Prestige đặt bối cảnh tại London ở thế kỷ 19, xoay quanh cuộc đối đầu nghiệt ngã và chết người giữa hai nhà ảo thuật tài ba. Thế nhưng, The Prestige không chỉ là phim nói về ảo thuật, mà nó còn bao hàm tình yêu, lòng hận thù, những bí ẩn về sàn diễn ảo thuật và cả tội ác.

Đoạn kết của bộ phim, cũng như bài học về trình diễn một màn ảo thuật phải gây bất ngờ cho khán giả, khiến người xem choáng váng vì không thể lường trước được. Lòng hận thù, đố kỵ, ganh ghét khiến cho con người mất hết cả tính người và làm những điều điên cuồng nhất để thoả mãn cho cái ác trong họ.
Hai diễn viên chính trong phim, Hugh Jackman và Christian Bale, được chọn đúng cho vai diễn của họ. Đặc biệt là Christopher Bale với vẻ gai góc xù xì của Alfred khiến người xem cảm thông hơn cho số phận của anh, dù rằng Robert, xét về mặt nào đó, mới là kẻ đáng thương hơn trong cuộc tranh tài này